về lò bún – hủ tiếu
Sáu Thạnh

Được hình thành từ đời ông bà và truyền qua nhiều thế hệ, trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, lò bún – hủ tiếu Sáu Thạnh vẫn giữ vững nghề truyền thống của gia đình và phát triển rực rỡ với việc áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại vào quản lý và sản xuất.

Giai đoạn đầu

Từ thời ông bà

Thời kỳ ông bà, lúc chiến tranh còn diễn ra việc sản xuất hoàn toàn bằng thủ công, chỉ với những dụng cụ đơn giản trong gia đình như nồi tráng bằng gỗ, xay gạo bằng cối đá, bánh sau khi tráng thì được phơi ngoài trời nắng, dụng cụ phơi thì chỉ là những vỉ đan bằng lá dừa.

Sau giải phóng miền Nam 1975

Nghề được truyền qua thế hệ thứ hai

Lúc này việc sản xuất vẫn khó khăn nhưng có phần ổn định hơn. Việc sản xuất vẫn chủ yếu là thủ công nhưng đã có sự hỗ trợ của một số máy móc và dụng cụ kim khí như nồi tráng bánh bằng kim loại, vỉ phơi thì đan bằng tre.

Những năm 1990

Nghề được truyền qua thế hệ thứ ba

Thời kỳ này với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, việc sản xuất đã thuận tiện và dễ dàng hơn. Máy móc cũng đa dạng hơn, gia đình đã thuê thêm một số công nhân phụ giúp. Sáu Thạnh đã sở hữu máy xay bột, nồi tráng bánh tốt hơn, đã có máy cắt hủ tiếu nhưng ở dạng đơn giản. Với việc sở hữu máy móc tốt hơn đã góp phần tăng năng suất và sản lượng.

Từ những năm 2000

Thăng hoa nghề làm bún

Từ quy mô nhỏ, gia đình đã đầu tư máy móc hiện đại với dây chuyền hoàn toàn tự động và khép kín, tất cả dụng cụ sản xuất bằng inox 304, máy xay gạo và bơm chuyền tự động, hệ thống máy ly tâm đã thay thế vải bồng bột làm giảm thời gian và nguy cơ gây nhiễm bẩn. Hệ thống máy tráng liên tục, tự động đã làm gia tăng năng suất . Đặc biệt với hệ thống sấy khô đã khắc phục được việc phụ thuộc vào thời tiết. Hủ tiếu sau khi sấy được cắt định hình dạng sợi bằng máy nhanh, gọn, sợi đẹp, bóng.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA SẢN PHẨM

MANG THƯƠNG HIỆU SÁU THẠNH

CHẤT LƯỢNG.

Sản phẩm được đảm bảo sạch, an toàn do sản xuất trong dây chuyền khép kín được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn HACCP.

AN TOÀN.

Sản phẩm hoàn toàn được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ tự nhiên, giàu dinh dưỡng. Không sử dụng chất bảo quản và các hoá chất độc hại khác.

VỊ ĐẶC TRƯNG.

Sản phẩm có màu trắng trong tự nhiên của gạo, sợi dai, ngon. Đặc biệt là vẫn giữ hương vị truyền thống, đảm bảo đặc trưng của món ăn.

Hệ thống phân phối của Sáu Thạnh

Sản phẩm của Sáu Thạnh có mặt ở hầu hết các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích và chợ truyền thống.

Giải thưởng và chứng nhận

SÁU THẠNH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

Hiện nay, Sáu Thạnh đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng HACCP, quản lý chặt chẽ từ nguyên liệu đến thành phẩm. Từ đó, cơ sở đã mở rộng thị trường tiêu thụ khắp các tỉnh Tây Nam Bộ. Trong quá trình hoạt động, cở sở đã đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Vĩnh Long năm 2018, sản phẩm OCOP 3 sao năm 2019.